ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่สุดยอดมากๆ

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่สุดยอดมากๆ ถ้าพูดเรื่องสถานที่ทอ่งเที่ยงที่คนอยากไปมากที่สุด จะต้องหนีไม่พ้นเชียงใหม่อย่างแน่นอน เพราะว่า ที่เชียงใหม่นี้ มีสาถนที่ทอ่งเที่ยวที่สวยงาม และแน่นอนเลยว่า ยิ่งเป็นช่วงหน้าหนาวแบบนี้ ยิ่งต้องมาเที่ยวให้ได้เลยนะ สวยมากๆ เลยทีเดียว

 

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่สุดยอดมากๆ

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่สุดยอดมากๆ

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่สุดยอดมากๆ

 

ดอยอินทนนท์ สำหรับผู้ที่อยากมาพิชิตยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทสไทย จะต้องมาเที่ยวที่ดอยอินทนนท์นี้เลยจ้า เพื่อนๆ จะได้ชมกับบรรยากาศที่บริสุทธิ์ ที่สามารถสูดลมหายใจเข้าไปได้อย่าเต็มปอด พร้อมทั้งชมวิวทิวทัสน์ที่สวยงาม ของผืนป่า สลับกับผืนเขา นอกจากนี้ ยังสามารถที่จะมองเห็นพระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภลภูมิสิริสูงเด่นอยู่คู่กัน ที่มองดูแล้วสวยงามมากๆ เลยทีเดียว

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่สุดยอดมากๆ

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่สุดยอดมากๆ

 

ดอยอ่างขาง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ที่มีชื่อเสียงและมีผู้คนรู้จักเป็นอย่างมาก ตั้งอยู่ที่ดอยอ่างขาง เป็นสถานที่ทอ่งเที่ยวที่ใครได้แวะมาเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ จะต้องแวะมาเที่ยวที่นี่ให้ได้เลยนะ สำหรับจุดเด่นที่น่าสนใจ ที่ใครๆ ก็อยากมาเที่ยวที่ดอยอ่างขาง คืด สถานีเกษตรดอยอ่างขางนั่นเอง ที่มีไม้ดอกเมืองหนาว และผลไม้เมืองหนาวที่สวยงามมาก ที่จะออกดอกผลิผลออกมาในช่วงฤดูหนาวนี้ ถือว่าเป็นสีสันของที่นี่เลยทีเดียว บรรยากาศดีๆ แบบนี้ หาได้แค่ที่นี่ที่เดียวเลยนะ แบบนี้ จะต้องมาเที่ยวให้ได้เลยนะ

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่สุดยอดมากๆ

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่สุดยอดมากๆ

 

อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย สำหรับผู่ที่เดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่ จะต้องพลาดไม่ได้เลยนะ ที่จะมาชมบรรากาศดีๆ ชมวิวสวยๆ ที่ ดอยสุเทพ-ปุย แห่งนี้ ส่วนมากแล้ว สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่นี่ จะพักค้างแรม และกางเต้นท์นอนที่ดอยสุเทพนี้ เพราะว่า ท่านจะได้รับบรรยากาศที่ดีๆ ที่หาได้แค่ที่นี่ที่เดียว สำหรับผู้ที่อยากมาเที่ยวที่ดอยสุเทพ-นี้ เรียกไได้ว่า คุ้มากๆ เลยนะ เพราะว่า นอกจากจะไปชมวิวที่ดอยสุเทพนี้แล้ว ยังทัสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย ที่เพื่อนๆ จะต้องประทับใจอย่างแน่นอนเลยนะ

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่สุดยอดมากๆ

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่สุดยอดมากๆ

 

ถนนคนเดินเชียงใหม่ ท่องเที่ยวมากันพอสมควรแล้ว พอเข้าเมืองมา จะต้องเลือกเดินซื้อของกันที่ถนนคนเดินกันเลยนะ ที่นี่ มีขอขายกันอย่างมากมาย ที่หากันได้ที่นี่เลยนะ และจะมีงานแฮนด์เมดต่างๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่เลย สามารถที่จะซื้อเป็นของที่ระลึก และของฝากได้ดีเลยทีเดียว เรียกได้ว่า มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน แลร้านของกินก็มีเยอะแยะมากมาย ที่เราสามารถที่จะเดินไปด้วย กินไปด้วยก็เพลินไปอีกแบบเลยนะ

 

ที่ตั้งและอาณาเขต

จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทย มีอาณาเขตติดต่อกับจังหวัดต่างๆ ดังนี้

  • ทิศเหนือ ติดกับประเทศพม่า
  • ทิศใต้ ติดกับ ตาก
  • ทิศตะวันออก ติดกับ เชียงงราย ลำปาง และลำพูน
  • ทิศตะวันตก ติดกับ แม่ฮ่องสอน

 

แผนที่และการเดินทาง

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่สุดยอดมากๆ

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่สุดยอดมากๆ

 

  • รถยนต์ จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 (พหลโยธิน) แล้วแยกเข้าไปทางหลวงหมายเลข 32 ผ่านอยุธยา อ่างทอง นครสวรรค์ ไปตามทางหลวงหมายเลข 1 ผ่านกำแพงเชร ตาก และลำปางถึงจังหวัดเชียงใหม่ ระยะทางประมาณ 696 กิโลเมตร
  • รถโดยสารประจำทาง มีรถโดยสารประจำทางปรับอากาศสายกรุงเทพฯ -เชียงใหม่ ออกจากสถานีขนส่งสายเหนือ (หมอชิต2) ทุกวัน วันละหลายเที่ยว ใช้เวลาเดินทาง 10 ชั่วโมง สอบถามรายละเอียดการเดินทางได้ที่ บริษัท ขนส่ง จำกัด โทร. 0 29362852
  • รถไฟ มีบริการการเดินทางโดยรถไฟ ออกจากสถาานีกรุงเทพฯ ไปเชียงใหม่ทุกวัน ทั้งรถเร็ว รถด่วน สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และตารางการเดินรถได้ที่ การรถไฟแห่งประเทศไทย โทร. 1690
  • เครื่องบิน การบินไทย มีเที่ยวบินไปเชียงใหม่ทุกวัน วันละหลายเที่ยว สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 0 2280 0060

ข้อมูลท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง