เกาะลันตา ไปเที่ยวกันเลย

เกาะลันตา ไปเที่ยวกันเลย เกาะลันตา เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งในจังหวัดกระบี่ ที่น่าเที่ยวมากๆ เลยนะ เป้นเกาะขนาดใหย๋ที่มีพื้นที่ 472 ตารางกิโลเมร ประกอบไปดวย เกาะลันตาใหญ่และลันตาน้อย ที่มีเกาะคั้นกลางระหว่าง 2 เกาะนี้ ที่เกาะลันตาแห่งนี้ ยังมีสถานที่่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายเลยนะ น่าเที่ยวแบบนี้ อยากรู้ยังว่าเป้นที่ไหนกันบ้าง ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะ

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของเกาะลันตา 

 

เกาะลันตา ไปเที่ยวกันเลย

เกาะลันตา ไปเที่ยวกันเลย

 

เกาะลันตาใหญ่ สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหน ที่มีโอกาสได้มาเที่ยวที่เกาะลันตาใหญ่แห่งนี้ จะเห็นได้ว่า ที่เกาะแห่งนี้ จะมีบริการท่องเที่ยว ร้านอาหาร ธนาคาร ที่เรียงรายกันอยู่ตามทรายหาด  และอ่าวที่สวยงามมาก อันได้แก่ หาดคอกว้าง หาดโละบารา หาดพระแอะ หาดคลองโขง หาดคลองนิน และมีถนนตัดจากท่าเรือตอนเหนือ ผ่านชายทะเลหาดต่างๆ ไปจนถึงทำการอุทยานหมู่เกาะลันตา ซึ่งอยู่ตอนใต้สุดของเกาะ มีพื้นที่ส่วนใหญ่บนเกาะที่มีสภาพเป้นทิวเขาสลับซับซ้อน ปกคลุมด้วยป่าอันอุดมสมบูรณ์

 

เกาะลันตา ไปเที่ยวกันเลย

เกาะลันตา ไปเที่ยวกันเลย

 

เกาะหม้อ สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหน ที่ชอบการดำน้ำ ดูปะการัง สามารถมาเที่ยวที่นี่ได้เลยจ้า เพราะว่า ที่นี่นั้น เป็นจุดชมปะการังน้ำลึกที่สวยงาม

 

เกาะลันตา ไปเที่ยวกันเลย

เกาะลันตา ไปเที่ยวกันเลย

 

จุดชมวิวแหลมโตนด เป็นจุดชมวิวนยอดเกาะที่สยงามมาก ๆแห่งหนึ่งเลยนะ พร้อมทั้งที่นี่ยังมีร้านอาหาร พร้อมทานอาหารไปด้วย และชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของท้องทะเลอันดามันไปด้วย ช่างคุ้มสุดคุ้มไปเลยนะ

 

เกาะลันตา ไปเที่ยวกันเลย

เกาะลันตา ไปเที่ยวกันเลย

 

เกาะตะละเบ็ง เป็นเกาะที่มีโพลงน้ำโผล่ให้เห็นเวลาที่น้ำลดลง คล้ายกับเกาะพีพี เล เป็นเกาะที่อยู่ระหว่างท่าเรือคลองม่วง-เกาะลันตา เกาะแห่งนี้ สามารถที่จะพายเรือแคนนูได้ด้วยนะ สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหน ที่อยากมาล่องเรือแคนูชมบรรยากาศ ที่นี่จะเหมาะมากๆ เลยนะ

 

เกาะลันตา ไปเที่ยวกันเลย

เกาะลันตา ไปเที่ยวกันเลย

 

เกาะรอกใน เป็นเกาะที่มีลักษณะเป้นหน้าผาสูงชัน ส่วนทางด้านทิศตะวันออกนั้น มีหาดทราย และแนวปะการังสวยๆ ที่เกาะแห่งนี้ มีน้ำทะเลใสสีเขียว น้ำใสมาก สามามรถที่จะมองเห็นปลาที่อยู่ในน้ำนั้นแหวกว่ายไปมา สวยงามมากเลยทีเดียว เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อุดมไปด้วยธรรมชาติมากๆ เลยทีเดียว สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหน ที่อยากมากางเต้นท์พักผ่อนที่นี่ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลจากอุทยานแห่งชชาติเกาะลันตาได้

 

ที่ตั้ง

อำเภอเกาะลันตา ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของจังหวัดกระบี่ มีอาณาเขตต่างๆ ติดต่อกับเขตต่างๆ ดังนี้

  • ทิศเหนือ ติดกับ ทะเลอันดามัน มหาสมุทรอินเดีย
  • ทิศใต้ ติดกับทะเลอันดามัน มหาสมุทรอินเเดีย
  • ทิศตะวันออก ติดกับอำเภอสิเกา และอำเภอกันตัง จังหวัดตรัง
  • ทิศตะวันตก ติดกับทะเลอันดามัน มหาสมุทรอินเดีย

 

แผนที่และการเดินทาง

 

เกาะลันตา ไปเที่ยวกันเลย

เกาะลันตา ไปเที่ยวกันเลย

 

  • รถยนต์ จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) จนถึงจังหวัดชุมพร ต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 41 ผ่านอำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร สู่อำเภอไชยา อำเภอเวียงสระ จังหวัดสุราษฎร์ธานี จากนั้น ใช้ทางหลวงหมายเลข 4035 ถึงอำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ แล้วเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 4 เพื่อเข้าตัวเมืองกระบี่ ระยะทางประมาณ 814 กิโลเมตร  เมื่อถึงเขตเมืองกระบี่ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ อำเภอเหนือคลอง อำเภอคลองท่อม ถึงประมาณ หลักกิโลเมตรที่ 64 แล้วเลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 4206 สู่บ้านหัวหิน ซึ่งเป็นจุดลงแพยานยนต์ไปยังเกาะลันตาใหญ่
  • รถโดยสารประจำทาง จากกรุงเทพฯ ต้องนั้งรถไปลงที่กระบี่ โดยมีรถโดยสารปรับอากาศของบริษัท ขนส่ง จำกัด และของเอกชน สายกรุงเทพฯ-กระบี่ ออกจากสาถนีขนส่งสวยใต้ถนนบรมราชชนนี ทุกวัน วันละหลายเที่ยว ใช้เวลาเดินทางประมาณ 11-12 ชั่วโมง
  • เครื่องบิน การเดินทางไปจังหวัดกระบี สามารถเดินทางจากกรุงเทพฯไปกระบี่ โดยบริษัท การบินไทย และไทยแอร์เอเชีย สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ การบินไทยโทร.0 2356 1111 และไทยแอร์เอเชีย โทร. 0 2515 9999

ข้อมูลท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง