เกาะสมุย เกาะสรรค์ของนักท่องเที่ยว

เกาะสมุย เกาะสรรค์ของนักท่องเที่ยว เป็นเกาะเก่าแก่ ที่มีนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นชาวไทย หรือชาวต่างชาติ ต่างใฝ่ฝันที่จะมาเที่ยวที่เกาะสวรรค์แห่งนี้กันทั้งนั้น เกาะสมุยนี้ เป้นเกาะที่ใหญ่ เป็นอันดับ 3ของประเทศไทย รองจากเกาะภูเก็ต และเกาะช้าง ซึ่งที่เกาะสมุยแห่งนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายเลยนะ จะเป้นที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของสมุย

 

เกาะสมุย เกาะสรรค์ของนักท่องเที่ยว

เกาะสมุย เกาะสรรค์ของนักท่องเที่ยว

 

1. หาดเฉวง เป็นหาดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เป็นหาดสวรรค์ของนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวันหรือตอนกลางคืน ที่นี่มีกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การเดินเล่น ดำน้ำชมปะการัง หรือจะเป็นกิจกรรม เรือคายัค เรือใบ และอื่นๆ อีกมากมาย พอตกกลางคืน ที่หาดเฉวงนี้ ก็มีร้านอาหาร และแหล่งบันเทิงต่างๆ มากมาย ให้ซึมซับบรรยากาศช่วงกลางคืนได้อย่างเต็มอิ่ม เรียกได้ว่า ที่เป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวซะจริงๆ เลย

 

เกาะสมุย เกาะสรรค์ของนักท่องเที่ยว

เกาะสมุย เกาะสรรค์ของนักท่องเที่ยว

 

2. หาดบ่อผุด สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหน ที่ชอบบรรยากาศแบบสงบๆ ต้องมาที่นี่เลยจ้า น้ำทะเลที่หาดแห่งนี้ สงบน่าเล่นน้ำมากๆ เลยนะ นอกจากนี้แล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถชมภาพชาวประมงดั้งเดิมหาปลา ให้เห็นอีกด้วย หรือถ้านักท่องเที่ยวคนไหน อยากไปชิมอาหารทะเลที่สดๆ อร่อยๆ ที่นี่ก็มีร้านอาหารให้เลือกอย่างมากมายเลยทีเดียว

3. หาดละไม เป็นหาดที่เงียบสงบ ที่มีหาดทรายขาง สะอาด ยาวประมาณ 4 กิโลเมตร เป็นหาดที่เหมาะกับการพักผ่อนมากๆ เลยนะ นอกจากนี้แล้ว ที่หาดแห่งนี้ ยังมีบาร์หลายสิบแห่งให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับบรรยากาศตอนค่ำคืน จิบเบียร์เย็นๆ สักแก้ว คงจะมีความสุขไม่น้อยเลยนะ ที่พักที่หาดแห่งนี้ ก็มีให้เลลือกอีกเยอะเลยนะ

 

เกาะสมุย เกาะสรรค์ของนักท่องเที่ยว

เกาะสมุย เกาะสรรค์ของนักท่องเที่ยว

 

4. หาดแม่น้ำ เป็นหาดที่มีความยาวราวๆ 5 กิโลเมตร หาดบรรยากาศดีๆ เงียบสงบๆ แบบนี้ ต้องที่นี่เลยจ้า เหมาะมากๆ เลยนะ สำหรับพักผ่อน เล่นน้ำและอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้แล้ว ที่หาดแห่งนี้ ยังมีที่พัก ร้านอาหาร และร้านขายอุปกรณ์ทางน้ำมากมายเลยนะ

5. หาดเชิงมน หาดที่เหมาะกับการพักผ่อน บรรยากาศดีๆ เงียบสงบแบบนี้ ห้ามพลาดเลยนะ ชายหาดที่นี่ ไม่ลึกมาก เหมาะกับการเล่นน้ำได้ดีเลยทีเดียว นอกจากนี้แล้ว ยังมีร้านอาหาร และร้านค้า อยู่ริมถนนให้เลือกซื้อสินค้ามากมาย พร้อมทั้งยังมีที่พักที่หลากหลายระดับให้เลือกอีกด้วยนะ

 

ที่ตั้งและอาณาเขต

เกาะสมุย ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีอาณาเขตติดต่อกับจังหวัดต่างๆ ดังนี้

  • ทิศเหนือ ติดกับ ทะเล เขตอำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • ทิศใต้ ติดกับ นครศรีธรรมราช
  • ทิศตะวันออก ติดกับ ทะเลอ่าวไทย
  • ทิศตะวันตก ติดกับ สุราษฎร์ธานี

 

แผนที่และการเดินทาง

 

เกาะสมุย เกาะสรรค์ของนักท่องเที่ยว

เกาะสมุย เกาะสรรค์ของนักท่องเที่ยว

 

  • รถยนต์ จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 ถึงสามแยกปากท่อ-ราชบุรี-เพชรบุรี เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4 ถึงสี่แยกปฐมพร จังหวัดชุมพร ตรงไปตามทางหลวงหมายเลข 41 จนถึงหนองขรี แล้วเลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 401 ตรงไปผ่านอำเภอกาญจนดิษฐ์ เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4242 ราว 30 กิโลเมตร ถึงสี่แยกตลาดดอนสักเล้ยวขวาเข้าท่าเรือเฟอร์รี่ ของบริษัทราชาเฟอร์รี่ จำกัด สามารถนำรถข้ามลเรือไปได้ รวมระยะทางประมาณ 644 กิโลเมตร
  • รถไฟ มีรถออกจากสถานีหัวลำโพงทุกวัน การรถไฟแห่งประเทศไทย มีตั๋วร่วมกรุงเทพฯ-เกาะสมุย ลงที่สถานีรถไฟ อ.พุนพิน จงสุราษฎร์ธานี แล้วต่อรถไปที่ท่าเรือ สอบถามรายละเอียดได้ที่โทร. 223-7010,  223-7020
  • รถโดยสารประจำทาง มีบริการทั้งรถปรับอากาศ และรถธรรมดา จากกรุงเทพฯ เดินทางโดยตรง ไปลงที่เกาะสมุย โดยไม่รวมค่าโดยสารเรือเฟอร์รี่ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 14 ชั่วโมง
  • เครื่องบิน บางกอกแอร์เวย์ เปิดบริการเที่ยวบินไป-กลับ กรุงเทพน-เกาะสมุย ทุกวัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 10 นาที สามารถติดต่อสอบถาม และสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 229-3456 (กรุงเทพฯ) หรือเกาะสมุย โทร. (077) 422512-8

ข้อมูลท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง