ทะเลสวย ในประเทศไทย

ทะเลสวย ในประเทศไทย ทะเลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติต่างพากันมาเที่ยวทะเลไทยกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนๆ ทะเลไทย ก็มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวตลอดทั้งปี

 

ทะเลสวย ในประเทศไทย

ทะเลสวย ในประเทศไทย

 

ทะเลไทยสวยๆ มีอยู่มากมาย หลายสถานที่ไม่แพ้ที่ใดในโลกเลยนะ แต่ในที่นี่ แอดมินได้รวมเอาทะเลที่สวยที่สุดในประเทศไทย มาให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน อยากรู้หรือเปล่าว่าจะสวยขนาไหน และเป็นที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

 

5 อันดับทะเลที่สวยที่สุดในประเทศไทย

 

ทะเลสวย ในประเทศไทย

ทะเลสวย ในประเทศไทย

 

อันดับ 1 ต้องยกให้เขาเลย กับ หมู่เกาะสิมิลัน พังงา ซึ่งเป็นทะเลในฝันที่ใครๆ ก็อยาไปกันทั้งนั้นเลยนะ มีหมู่เกาะที่เรียงรายกันอยู่ 9 เกาะ อันเป็นที่มาของชื่อเกาะนี้ ทั้งมีหาดทรายที่ขาวสะอาด ประกอบกับน้ำทะเลสีเขียวใสสะอาด ที่อุดมไปด้วยปะการังอันสวยงาม และฝูงปลาน้อยใหญ่ที่แหวกกว่ายอยู่ในน้ำอย่างสนุกสนาน ที่เพื่อนๆ สามารถดำน้ำทะเลใสๆ แบบนี้ ดูสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลได้อย่างเพลิดเพลินกันเลยทีเดียว

 

อันดับที่ 2 เกาะเสม็ด ระยอง ที่ใครๆ ก็อยากไป อยู่ห่างไกลจากชาฝั่งทะเลเพียง 6 กิโลเมตร เป็นทะเลที่มีหาดทรายที่ขาวสะอาด เหมาะกับการเดินเล่นชมวิวทิวทัศน์บนชายหาดมากๆ เลย น้ำทะเลก็ใสสะอาด ผสมผสานกับพืชพรรณที่เขียบขจีรอบๆ เกาะ พร้อมทั้งปะการังนานาชนิดที่สวยงาม อยู่ใกล้ฝั่ง ที่เพื่อนๆ สามารถดำน้ำดูปะการังเหล่านี้ได้อย่างจุใจกันเลยทีเดียว

 

อันดับที่ 3 หมู่เกาะ พีพี กระบี่ แค่เห็นแว๊บแรก ก็สัมผัสได้ถึงความอลังการกับเทือกเขาหินปูนสูงใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางงทะเล พร้อมกับน้ำทะเลที่ใสสะอาด ประกอบกับหาดทรายขาวสวย ที่มองดูแล้วสะอาดตา มีหมู่ปลาเล็กปลาน้อย พากันแหวกว่ายอยู่ในทะเลมองดูแล้วสวยงามเลยทีเดียว หรือจะเป้นกิจกรรมดำน้ำดูปะการังสวยๆ ก็เหมาะไม่เบาเลยนะ

 

ทะเลสวย ในประเทศไทย

ทะเลสวย ในประเทศไทย

 

อันดับที่ 4 เกาะกูด ตราด เกาะที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของจังหวัดตราดต้องที่นี่เลยจ้า เนื่องจากว่า เกาะแห่งนี้ อยู่ห่างจากชายฝั่งค่อนข้างมาก ตะกอนพัดมาไม่ถึง จึงทำให้ทะเลที่เกาะกูดนี้ ได้ชื่อว่า เป็นเกาะที่มีน้ำทะเลที่ใสที่สุด พร้อมทั้งมีหาดทรายที่สวยงาม และขาวสะอาดน่าเดินเล่นมากๆ เลย หรือจะเรียกอีกชื่อหนึ่งของเกาะกูดนี้ว่า อันดามันทะเลตะวันออก ก็เท่ไม่เบาเลยนะ

 

อันดับที่ 5 เกาะช้าง ตราด ถือว่าเป็นหมู่เกาะที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของประเทศเลยก็ว่าได้นะ รองจากหมู่เกาะภูเก็ต เป้นหมู่เกาะที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม อีกทั้งยังเป็นแหล่งต้นน้ำลำธาร ที่ทำให้เกิดน้ำตกมากมายหลายแห่ง อีกทั้งเกาะช้างแห่งนี้ ยังมีน้ำทะเลที่ใสสะอาด พร้อมทั้งแนวปะการังที่สวยๆ ยาวต่อเนื่องกัน ร้านอาหารครบครัน ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกตามสไตล์เลยนะ

 

ทะเลไทยสวยๆ ก็มีมากมาย หลายที่เลยนะ ถ้าเกิดเพื่อนๆ คนไหน อยากไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์ สามารถไปเที่ยวทะเลสวยๆ เหล่านี้ได้เลยนะ รับรองเพื่อนๆ จะต้องได้รับความประทับใจกลับไปอย่างแน่นอนเลยจ้า


ข้อมูลท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง