สระบุรี เที่ยวสนุกจังเลย

สระบุรี เที่ยวสนุกจังเลย สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหน ที่ได้มีโอกาสแวะมาเที่ยวที่จังหวัด แอดมินได้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายมาแนะนำ ถ้าเพื่อนๆ ได้ไปเที่ยวจะต้องสนุกอย่างแน่นอนเลยจ้า มาดูกันเลยจ้า ว่าสถานที่ทอ่งเที่ยวเหล่านั้น จะเป็นที่ใดบ้าง ตามแอดมินมาเลยจ้า

 

สถานที่ท่องเที่ยวของสระบุรี ที่ไม่ไปไม่ได้

 

สระบุรี เที่ยวสนุกจังเลย

สระบุรี เที่ยวสนุกจังเลย

 

1. ทุ่งทานตะวัน ตั้งอยู่ในเขต จังหวัดลพบุรี และสระบุรี ตามเส้นทางสายพัฒนานิคม-วังม่วงเป็นสถานที่ทอ่งเที่ยวที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่งของจังหวัดสระบุรีเลยก็ว่าได้ ในช่วงฤดูหนาว ราวๆ เดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม ริมฝั่งถนนจะสะพรั่งไปด้วนดอกทานตะวันสีเหลืองอร่าม เป้นที่สะดุดตาของผู้คนที่ผ่านมาบริเวณนี้เป้นอย่างมาเลยทีเดียว

 

สระบุรี เที่ยวสนุกจังเลย

สระบุรี เที่ยวสนุกจังเลย

 

2. อุทยานแห่งชาติ น้ำตกเจ็ดสาวน้อย เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากของจังหวัสระบุรี น้ำตกเจ็ดสาวน้อยนี้ เป้นน้ำตกที่มีการลดหลั่นมาตามแนวธารน้ำ ทีประมาร 7 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นนัน้มีความสูงราวๆ 2-5 เมตร แอ่งน้ำมีบริเวณกว้าง สามารถที่จะลงเล่นน้ำเพื่อคลายร้อนได้เป็นอย่างดี ส่วนบริเวณรอบๆ นั้น เป็นป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ ให้บรรยากาศดี ร่มรื่น เย็นสบาย

 

สระบุรี เที่ยวสนุกจังเลย

สระบุรี เที่ยวสนุกจังเลย

 

3. อุโมงค์ต้นไม้ เมื่อขับรถไไปตามเส้นทางวหมวกเหล็ก-วังม่วง เส้นทางสาย 2089 จะมีอุโมงค์ต้นไม้ ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เกิดจากต้นกระถินใหญ่สองถนนข้างทางโน้มกิ่งโค้งเข้าหาหัน ทำให้ถนนร่มรื่น มองดูแล้วเหมือนกับอุโมงค์มากๆ เลยนะ มีระยะทางประมาร 200 เมตร เป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปกันอย่างมากมายเลยทีเดียว

 

สระบุรี เที่ยวสนุกจังเลย

สระบุรี เที่ยวสนุกจังเลย

 

4. สวนพฤกษศาสตร์ ภาคกลาง (พุแค) ถือว่าเป้นสวนพฤกษาแห่งแรกของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ที่นี่เป็นแหล่งรวบรวมและสึกษาวิจัยพันธุ์พืช รวมทั้งเผยแพร่ และให้บริการความรู้ในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวกับพืชพรรณ และที่นี่ยังเป็นที่่พักผ่อนหย่อนใจ ที่นักท่องเที่ยวสามารถที่จะมาพักผ่อนที่นี่ทำให้รู้สึกเพลิดเพลิน และหายเหนื่อยได้ดีเลยทีเดียว

 

สระบุรี เที่ยวสนุกจังเลย

สระบุรี เที่ยวสนุกจังเลย

 

5. สวนรุกขชาติมวกเหล็ก มีพื้นที่ประมาณ 15 ไร่ มีจุดที่น่าสนใจมากมย เช่น น้ำตกหมวกเหล็ก ที่เย็นสบาย ที่สามารถมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ หรือลงเล่นน้ำก็เย็นสบายคลายร้อนได้ดี นอกจากนี้แล้วยังมีสะพานหมวกเหล็ก-ปากช่อง ที่มีลักษณะเป้นสะพานแขวนข้ามลำธารหมวกเหล็กเชื่อมอำเภอหมวกเหล้ก กับอำเภอปากช่องจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีอยยู่ 2 แห่ง และนอกจากนี้ ยังมีสวนสักทอง และปฏิมากรรมรากไม้ ซึ่งเป็นการสร้างสรรของธรรมชาติที่สวยงามมากมายเลยทีเดียว เรียกว่า มาสวนรุกขชาติมวกเหล็ก ได้เที่ยวตั้งหลายที่เลย

 

ที่ตั้งและอาณาเขต

จังหวัดสระบุรี ตั้งอยู่ทางภาคกลางของประเทศไทย มีอาณาเขตติดต่อกับจังหวัดต่างๆ ดังนี้

  • ทิศเหนือ ติดกับลพบุรี
  • ทิศใต้ ติดกับ ปทุมธานี และพระนครศรีอยุธยา
  • ทิศตะวันออก ติดกับ นครราชสีมา และนครนายก
  • ทิศตะวันตก ติดกับ พระนครศรีอยุธยา และลพบุรี

 

แผนที่และการเดินทาง

 

สระบุรี เที่ยวสนุกจังเลย

สระบุรี เที่ยวสนุกจังเลย

 

  • รถยนต์ จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข1 (พหลโยธิน) ผ่านวังน้อย-หนองแค-หินกอง ถึงสี่แยก สะพานต่างระดับสระบุรี ให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข2 (มิตรภาพ) ตรงไปจนถึงตัวเมืองสระบุรี
  • รถโดยสารประจำทาง มีรถโดยสารปรับอากาศสายกรุงเทพฯ-สระบุรี ออกจากสถานีขนส่งสายเหนือ หมอชิต 2 ถนนกำแพงเพชร 2 ทุกวัน วันละหลายเที่ยว สอบถามรายละเอียดเพิ่ทมเติมได้ที่ โทร. 1490
  • รถไฟ การรถไฟแห่งประเทสไทย มีบริการรถไฟออกนอกสถานีรถไฟกรุงเทพฯ(หัวลำโพง) ไปยังจังหวัดสระบุรีทุกวัน ใช้เวลาเดินทางประมาร 2-3 ชั่วดมง สามารถสอบถามรายละเอียดตารางเดินรถได้ที่ การรถไฟแห่งประเทศไทย โทร. 1690

 


ข้อมูลท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง