ปทุมธานี ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ปทุมธานี ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหน ที่มีเวลาจำกัดในการไปท่องเที่ยว แอดมินมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจใกล้กรุงเทพฯ มาแนะนำเลยจ้า กับที่นี่เลยจ้า จังหวัดปทุมธานี ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่เพื่อนๆ สามารถที่จะไปเที่ยวแบบเช้าไป-เย็นกลับได้อย่างสบายๆ เลยจ้า จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแค่ไหน ตามแอดมินไปดูกันเลย

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของปทุมธานี

 

ปทุมธานี ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ปทุมธานี ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

1. วัดเจดีย์หอย ตั้งอยู่ที่อำเภอลาดหลุมแก้ว วัดนี้เป็นเป็นแหล่งเก่าแก่ของหอยนางรมยักษ์ ที่มีอายุกว่า 1,000 ปี ในวัดนี้ จะมีเจดีย์ที่สร้างขึ้นจากการนำเอาหอยนางรมสร้างเป็นรูปเจดีย์ จึงเรียกว่า เจดีย์หอย มีด้วยกันอยู่ 2 องค์ องค์แรกจะตั้งอยู่ทางเข้าวัด ส่วนองค์ที่สองนั้น จะตั้งอยู่ในบริเวณวัด ในบริเวณวัดนี้ จะมีบึงน้ำที่มีปลามากมาย นักท่องเที่ยวสามารถที่จะไปทำบุญโดยการให้อาหารปลาก็ได้นะ

 

ปทุมธานี ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ปทุมธานี ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

2. วัดชินราชวราราม เป็นวัดก่าแก่ และเป็นอารามหลวงชั้น โทชั้นวรวิหาร เดิมชื่อว่า วัดมะขามใต้ บริเวณวัดกว้างขวาางมาก มีจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงาม พร้อมทั้งยังมีคำบรรยายที่เป้นโครงสี่สุภาพ ที่เกี่วกับพระเจ้าสิบชาติ ที่ไพเราะเพราะพริ้งมาก นอกจากนี้แล้ว ที่วัดชินวราราม ยังมีสิ่งที่น่าสนมจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พระวิหาร มณฑปหอระฆัง ศาลาการเปรียญ ศาลาท่าน้ำ และตำหนักพระสิริวัฒน์ และอื่นๆ อีกมากมาย ถ้านักท่องเที่ยวคนไหน มีโอกาสไปเที่ยวที่จังหวัดปทุมธานี อย่าลืมแวะไปเที่ยวที่วัดนี้ดูนะ

 

ปทุมธานี ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ปทุมธานี ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

3. เจดีย์ทอง เป็นเจดีย์ที่สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา  สิ่งที่นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเห็นและก็สะดุดตามากๆ ในวัดนั่นก็คือ เจดีย์ทองรามัญ เนื่องจากว่าวัดนี้ เป็นวัดในชุมชนชาวมอญ ลักษณะการก่อสร้างคล้ายเจดีนย์เมืองพุกาม ใกล้ๆ มีสถูประฆัง มีซุ้มโค้งภายในประดิษฐานพระพุทธรูปทั้ง 4 ด้าน เป้นงานศิลปกรรมที่สวยงามมาก อย่าลืมแวะไปเก็บภาพสวยๆ กันที่นี่นะ

 

ปทุมธานี ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ปทุมธานี ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

4. วัดไผ่ล้อมสำหรับดูนกปากห่าง เป็นแห่งท่องเที่ยวดูนกที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก จากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ได้ประกาศเป็นเขตห้ามล่าสัตว์ป่า ซึ่งรวมพื้นที่ของวัดไผ่ล้อม และวัดอัมพวราราม ในเนื้อที่ 74 ไร่ บริวณวัดนี้มีต้นไม้ขึ้นอยู่หนาแน่น เป็นที่อยู่อาศัยของนกปากห่างมากกว่า 100 ปีมาแลล้ว สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหน ที่ชื่นชอบการดูนก สามารถที่จะมาดูนกได้ที่นี่เลย

 

ปทุมธานี ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ปทุมธานี ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

5. ไว้หลวงพ่อโต วัดโบสถ์ เป็นวัดที่ตั้งอยู่ที่อำเภอสามโคก  เมื่อข้ามสะพานเจ้าพะยา จะเห็นรูปปั้นของสมเด็จพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโดดเด่น เห็นมาแต่ไกล ด้วยความสูง 28 เมตร ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวที่ปทุมธานี อย่าลืมแวะไปไหว้หลวงพ่อโต เพื่อเป็นสิริมงคลกับตัวเองและครอบครัวนะ

 

ที่ตั้งและอาณาเขต

จังหวัดปทุมธานี ตั้งอยู่ในภาคกลาง อยู่ห่าสงจากกรุงเทพฯ ประมาร 27 กิโลเมตร มีอาณาเขตติดต่อกับจังหวัดต่างๆ ดังนี้

  • ทิศเหนือ ติดกับพระนครศรีอยุยา และสระบุรี
  • ทิศใต้ ติดกับกรุงเทพมหานคร และนนทบุรี
  • ทิศตะวันออก ติดกับ นครนายก และ ฉะเชิงเทรา
  • ทิศตะวันตก ติดกับพระนครศรีอยุธยา นครปฐม และนนทบุรี

 

 

แผนที่และการเดินทาง

 

ปทุมธานี ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ปทุมธานี ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

 

  • รถยนต์ จากกรุงเทพฯ สามารถที่จะเดินทางไปที่จังหวัดปทุมธานีได้หลายเส้นทาง ดังนี้ เส้นทางที่1 ใช้เส้นทางกรุงเทพฯ-นนทบุรี-ปากเกร็ด-ปทุมธานี เส้นทางที่2 ใช้เส้นทางกรุงเทพฯ-บางใหญ่-บางบัวทอง-ลาดหลุมแก้ว-ปทุมธานี
  • รถโดยสารประจำทาง จากกรุงเทพฯ มีรถปรับอากาศ และรถโดยสารธรรมดา ขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ (ขสมก.) และรถร่วมบริการมายังจังหวัดปทุมธานีหลายสาย เช่น สาย 33 สนามหลวง-ปทุมะานี และสาย 90 รัชโยธิน-ท่าน้ำปทุมธานี
  • รถไฟ การรถไฟแห่งประเทศไทยมีบริการรถไฟออกจากสถานีกรุงเทพ(หัวลำโพง) ทุกวัน ขบวนรถไฟสายเหนือ ที่ออกจากสถานีกรุงเทพฯ ทุกขบวน วิ่งผ่านปทุมธานี โดยลงที่สถานีรังสิต แล้วค่อยต่อรถเข้าสู่ อำเภอปทุมธานี
  • รถตู้ มีรถตู้ร่วมบริการจากตัวเมืองกรุงเทพฯ ถึงรังสิตหลายสาย โดยจะจอดอยู่บริเวณต่างๆ เช่นอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สวนจตุจักร หน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหง และอื่นๆ อีกมากมาย

ข้อมูลท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง