เกาะสมุย ใครๆ ก็อยากไป

เกาะสมุย  ใครๆ ก็อยากไป เกาะสมุยเป็นเกาะที่มีเสน่ห์ที่สามารถที่จะดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันอย่างไม่ขาดสาย แม้ว่าสถานที่ทอ่งเที่ยวเกาะสมุยนี้ จะไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยวที่แปลกใหม่อะไรมากมาย แต่เพราะว่าความมีเสน่ห์ของเกาะสมุย ไม่ว่าจะเป็นน้ำทะเลที่ใสสะอาด บวกกับต้นมะพร้าวที่เรียงรายกันกันบนชายหาดมองดูแล้วสวยงาม เสน่ห์ต่างๆ เหล่านี้หล่ะ ที่ดึงดูนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้มาเที่ยวกันมากมาย มาดูกันเลยจ้า ว่าสถานที่ทอ่งเที่ยวบนเกาะสมุยนี้ จะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง ไปดูกันเลย

 

สถานที่ท่องเที่ยวเกาะสมุย

 

เกาะสมุย ใครๆ ก็อยากไป

เกาะสมุย ใครๆ ก็อยากไป

1. หาดเฉวง เป็นหาดที่มีชื่อเสียงของเกาะสมุย ที่มีความยาวประมาณ 6 กิโลเมตร เป้นหาดทรายที่มีความขาวสะอาด มีน้ำใสสะอาด ที่เหมาะมากๆ เลยจ้า ที่จะมาเดินเล่นริมหาด หรือจะมาเล่นน้ำทะเลที่ใสๆ นี้ คลายร้อนก็ได้นะ

 

เกาะสมุย ใครๆ ก็อยากไป

เกาะสมุย ใครๆ ก็อยากไป

2. หาดละไม ในด้านการขึ้นชื่อเรื่องคามสวยของโค้งอ่าว จะต้องยกให้อ่าวนี้เลยจ้า พร้อมทั้งมีทิวทัศน์ของต้นมะพร้าวที่สวยงาม ที่ปลุกเรียงรายบนเกาะนี้ มองดูแล้วสวยงามมาก นอกจากนี้แล้ว หาดละไม่นี้ ยังมีสถานที่ทอ่งเที่ยวที่ขึ้นชื่ออย่าง ศูนย์วัฒนธรรมวัดละไมและหินตายาย โขดหินรูปร่างประหลาดบริเวณอ่าวละไม ซึ่งมีเรื่องเล่ากันมาอย่างยาวนาน

 

เกาะสมุย ใครๆ ก็อยากไป

เกาะสมุย ใครๆ ก็อยากไป

3. สวนผีเสื้อสมุย ที่มีลักษณะเป็นสวนหินที่เต็มไปด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาชนิด ที่สวนพฤกษาที่สวยงาม ที่รวบรวมพันธุ์ไม้ และพืชสมุนไพรต่างๆ นานาชนิดจากทุกภาคของประเทศ โดยจะมีผีเสื้อต่างๆ บินมามนแต่ละวันนับหมื่นๆ ตัวกันเลยทีเดียว

 

เกาะสมุย ใครๆ ก็อยากไป

เกาะสมุย ใครๆ ก็อยากไป

4. หาดตลิ่งงาม เป็นหาดที่อยู่ถัดไปจากท่าเรือเฟอร์รี่ ถือว่าปเป็นหาดหนึ่งที่ขึ้นชื่อในการชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุด เป็นที่ตั้งของเกาะสี่ เกาะห้า ที่เราจะสามารถมองเห็นภาพของพระอาทิตย์ตกลงระหว่างกลางเกาะทั้งสองเกาะ และจมหายไป เป็นภาพที่สวยงามมาก ในช่วงกลางวัน ยังสามารถที่จะเหมาเรือไปยังเกาะสี่ เกาะห้า เพื่อดำน้ำชมปะการังก็ได้นะ

 

เกาะสมุย ใครๆ ก็อยากไป

เกาะสมุย ใครๆ ก็อยากไป

5. น้ำตกหน้าเมือง เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหย๋ ที่เป้นที่ชื่นชอบของผู้ที่ต้องการพักผ่อน และมาเปลี่ยนบรยากาศ มาเล่นน้ำจืดบนเกาะแห่งนี้ เป็นน้ำตกที่มีความสูง 15 เมตร สายน้ำไหลมรวมกันเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่เหมาะกับการเล่นน้ำมากๆ เลยทีเดียว หรือจะมานั่งพักผ่อนหย่อนใจก็ได้ พร้อมทั้งมีร้านอาหารไว้บริการอีกมากมายเลยนะ

 

ที่่ตั้งและอาณาเขต

เกาะสมุย เป็นอำเภอหนึงในจังหวัดสุราษฎ์ธษนี ตั้งอยู่ตอนกลางของอ่าวไทยนอกชายฝั่งทะเลทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของจังหวัดสุราษฎ์ธานี มีอาณาเขตติดต่อกับจังหวัดต่างๆ ดังนี้

 • ทิศเหนือ ติดกับ อ่าวไทย
 • ทิศใต้ ติดกับนครศรีธรรมราช และอ่าวไทย
 • ทิศตะวันออก ติดกับ ทะเลอ่าวไทย และทะเลจีน
 • ทิศตะวันตก ติดกับ สุราษฎ์ธานี และชุมพร

 

แผนที่และการเดินทาง

 

เกาะสมุย ใครๆ ก็อยากไป

เกาะสมุย ใครๆ ก็อยากไป

 

 • รถยนต์ จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางสายพุทธมณฑล-นครปฐม-เพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์-ชุมพร-สุราษฎ์ธานี ระยะทาง 685 กิโลเมตร
 • รถโดยสารประจำทาง บริษัทขนส่ง จำกัด เปิดบริการเดินรถ กรุงเทพฯ-สุราษฎ์ธานี ทุกวัน รายละเอียดการเดินทาง สามารถสอบถามได้ที่ โทร 434 5557-8
 • รถไฟ จากสถานีกรุงเทพฯ มีบริการเดินรถทุกวัน ระยะทาง 650 กิโลเมตร ผู้โดยสารจะต้องไปลงที่ สถานีรถไฟพูนเพิน แล้วต่อรถไปอีก 13 กิโลเมตร เพื่อเข้าสูงตัวเมืองสุราษฎ์ธานี
 • เครื่องบิน การบินไทย มีบริการเครื่องบิน กรุงเทพฯ-สุราษฎ์ธานี ทุกวัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 280 0070

 


ข้อมูลท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง