สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี 5 อันดับยอดฮิต

สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี 5 อันดับยอดฮิต สำหรับวันนี้แอดมินจะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวสถานที่ ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก นั่นก็คือ จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันเป็นจำนวนมากันเลยทีเดียว ว่าแล้วก็ต้องตามแอดมินมาเที่ยวกันได้ที่นี่เลยนะ

สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี 5 อันดับยอดฮิต

สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี 5 อันดับยอดฮิต

1. วัดใหญ่อินทาราม

เดิมชื่อ วัดหลวง เป็นวัดสำคัญเก่าแก่คู่เมืองชลบุรี สันนิษฐานว่าสร้างมาตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนปลาย ในโบสถ์มีภาพจิตรกรรมฝาผนังฝืมือช่างชั้นครูที่งดงามมาก สมเด็จฯ เจ้าฟ้ากรมพระยานิริศรานุวัตติวงศ์ ทรงตรัสชมว่า ฝีมืองามมาก อย่าให้ซ่อมแซมเป็นอันขาด โดยเฉพาะจิตรกรรมฝาผนัง เหนือขอบหน้าต่างเป็นภาพเทพชุมนุม  ส่วนที่ผนังสองด้านเขียนเรื่องทศชาติชาดก พระเวสสันดรชาดก และยังมีพลับพลาตรีมุข สร้างด้วยไม้ประดิษฐานพระพุทธรูปหล่อสำริดทรงเครื่งอกษัตริย์ เรียกกันว่า หลวงพ่อเฉย

การเดินทาง ถ้าไม่มีรถยนต์ส่วนตัว สามารถขึ้นรถสองแถวสายรอบเมืงชลบุรีได้

เวลาเปิดให้บริการ  ตั้งแต่ 08.00-17.00 น.

ค่าเข้าชม ไม่เสียค่าเข้าชม

ติดต่อ โทรศัพท์ 0-3827-5844

สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี 5 อันดับยอดฮิต

สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี 5 อันดับยอดฮิต

2. หาดบางแสน

หาดบางแสน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวนิยมของชาวไทย มีถนนตัดเลียบหาดเคียงคุ่ไปกับทิวมะพร้าว ถัดเาข้าไปมีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และที่พักเรียงรายอยู่จำนวนมาก นักท่องเที่ยวนิยมไปนั่งพักผ่อนชมทิวทัศน์ทะเลกันบนเก้าอี้ผ้าใบบนชายหาด พร้อมมีบริการห่วงยางให้เช่าว่ายน้ำ มีเรือยบานาน่าโบ๊ท จักรยานให้เช่า และห้องอาบน้ำจืด ทุกวันหยุดหาดบางแสนจะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว เนื่องจากเป็นชายหาดขนาดใหญ่ที่ใกล้กรุงเทพฯ มากที่สุด จึงสามารถเดินทางแบบไปเช้า-เย็นกลับได้ เมื่อเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากจะพักผ่อนที่นี่ก็มากันได้เลยนะ รับรองได้ว่าจะต้องประทับใจกันเป็นอย่างแน่นอน

การเดินทาง ถ้าไม่มีรถยนต์ส่วนตัว สามารถขึ้นรถสองแถวได้ที่ตลาดหนองมนเข้าสู่หาดบางแสน มีรถวิ่งตลอดวัน

เวลาทำการ เที่ยวชมได้ตลอดเวลา

ค่าเข้าชม ไม่เสียค่าเข้าชม

สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี 5 อันดับยอดฮิต

สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี 5 อันดับยอดฮิต

3. เขาสามมุข

เป็นจุดท่องเที่ยวที่มีขื่อเสียงควบคู่กับหาดบางแสน เป็นทั้งที่ตั้งของศาลเจ้าแม่สามมุขอันศักดิ์สิทธิ์ และเป็นจุดชมวิวบนยอดเขาสูงที่มีฝูงลิงอาศัยอยู่จำนวนมาก และชอบออกมาอวดโฉมเพื่อขออาหารกันอยู่ตลอดทั้งวัน ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ไปเล่นน้ำที่หาดบางแสน ก่อนกลับบ้านมักจะแวะเที่ยวที่นี่เช่นกัน

การเดินทาง เขาสามมุขไม่มีรถสองแถวผ่น จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีรถยนต์ส่วนตัวเป็นหลักหรือไม่ต้องเข่ารถสองแถวจากตลาดหนองมนให้ไปส่ง แล้วรอรับกลับก็ได้

เวลาทำการ เขาสามมุขเป็นพื้นที่สาธารณะ จึงผ่านไปชมได้ตลอดเวลา แต่กลางคืนค่อนข้างเปลี่ยว นักท่องเที่ยวนิยมไปเยือนและกราบไหว้ศาลเจ้าแม่สามมุขในเวลากลางวัน จนถึงเวลาประมาณ 18.00 น.

สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี 5 อันดับยอดฮิต

สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี 5 อันดับยอดฮิต

4. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

เป็นป่าแห่งเดียวของจังหวัดชลบุรี ดำเนินโดยองค์การสวนสัตว์ นักท่องเที่ยวจะได้ชมสัตว์มากถึง 300 ชนิด ทั้งสัตว์ของไทยและจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นช้าง กระทิง วัวแดง ชะนี ค่าง ฯลฯ ซึ่งสัตว์ส่วนใหญ่จะอยู่ในพื้นที่กว้างขวาง มีการจัดสภาพแวดล้อมให้เป็นธรรมชาติเหมาะแก่อุปนิสัยของสัตว์นั้น ๆ และสามารถที่จะให้นักท่องเที่ยวเดินชมได้อย่างใกล้ชิด แต่ก็ยังมีบางส่วนอยู่ในกรงเพื่อกันการหลบหนี และเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

การเดินทาง

รถยนต์ส่วนตัว จากถนนสุขุมวิทบริเวณตลาดบางพระ เดินทางไปตามป้ายบอกทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่มีอยู่อย่างชัดเจนเป็นระยะ ๆ ถนนจะลัดเลาะไปตามขอบอ่างเก็บน้ำบางพระ ผ่านสนามกอล์ฟบางพระ ขึ้นสะพานข้ามทางหลวงหมายเลข 7 จากนั้นตรงต่อไปอีก 7 กม. จนถึงปากทางเข้าสวนสัตว์ฯ สามารถขับรถวนภายในสวนสัตว์ และจอดแวะชมตามจุดต่าง ๆ ได้โดยสะดวก

เวลาทำการ 08.00-18.00 น. และรอบดึก 19.00-20.00 น.

ติดต่อ โทร. 0-3829-8270

สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี 5 อันดับยอดฮิต

สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี 5 อันดับยอดฮิต

5. พัทยา

เป็นเมืองท่องเที่ยวชายทะเลที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ และเป็นที่รู้จักกันมากไปทั่วโลก โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งบางบกและทางน้ำ จุดเริ่มต้นของการท่องเที่ยวเริ่มจากทหารอเมริกันได้แวะขึ้นฝั่ง แล้วเช่าบ้านพักตากอากาศที่พัทยาเป็นประจำทุกสัปดาห์ ต่อมาพัทยาจึงได้พัฒนาขึ้นจากหมู่บ้านชายทะเลอันเงียบสงบ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักตากอากาศ เป็นทเลที่สวยงามกันเป็นอย่างมาก ๆ เลยนะ และยังมีพักมากมายให้เราได้เลือกพัก มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เราได้เที่ยวกันอีก

การเดินทาง

รถโดยสาร จากกรุงเทพฯ ขึ้นได้ที่สถานีขนส่งสายตะวันออก เอกมัย และสถานีขนส่งหมอชิตใหม่ มีรถออกตลอดวัน สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร.0-239-12504

 

ขอขอบคุณ www.kapook.com


ข้อมูลท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง